Xe nâng đã qua sử dụng - Tìm hiểu về cấu tạo chung & cơ cấu hoạt động của xe nâng
 

Công ty Khang Nam chúng tôi chuyên cung cấp các loại xe nâng đã qua sử dụng, phụ tùng xe nâng, acquy xe nâng, xe nâng cho thuê với giá thành hợp lý,chất lượng đảm bảo nhất đáp ứng nhanh chóng mọi yêu cầu của quý khách hàng và phù hợp với mọi yêu cầu của quý khách.Xe nâng đã qua sử dụng - Tìm hiểu về cấu tạo chung & cơ cấu hoạt động của xe nâng

Trong bài chia sẻ này ta sẽ tìm hiểu về cơ cấu & cấu tạo của xe nâng đã qua sử dụng 1 cách chi tiết, sâu sắc hơn, cùng KHANG NAM tìm hiểu sau đây...
Xe nâng đã qua sử dụng - Tìm hiểu về cấu tạo chung & cơ cấu hoạt động của xe nâng


Như chúng ta đã được biết tới sự hữu dụng & tính đa năng của xe nâng đã qua sử dụng rồi. Hôm nay hãy cùng công ty KHANG NAM nghiên cứu & tìm hiểu các tính năng với cấu tạo của loại xe nâng này.

Sơ đồ cấu tạo xe nâng đã qua sử dụng như sau:

Tổng quan cấu tạo: Như trong bài chia sẻ này ta có thể thấy được cấu tạo chung của xe nang da qua su dung gồm những phần chính như sau:

> Thứ nhất: Giá nâng hàng.
+ Giá nâng hàng được cấu tạo bởi hai tấm thép uốn hình chữ nhật vát dần đầu về dàn nâng với độ dày tấm là 5mm.
+ Giá nâng hàng được di chuyển lên xuống nhờ lực kéo của xích, kéo giá trượt theo ranh của thanh đỡ giá nâng.
+ Do trọng tải nâng lớn nên giá nâng hàng phải đảm bảo độ cứng vững trong suốt quá trình nâng hạ cũng như khi xe di chuyển.

> Thứ 2: Xi lanh để điều khiển nâng hạ.
Tác dụng tạo ra lực nâng nhờ hệ thống truyền lực qua bộ phận xích kéo giá nâng hàng lên. Do đó xilanh này phải được thiết kế để đảm bảo độ cứng vững & đủ áp suất để thắng được trọng lượng của hàng hoá.

> Thứ 3: Xi lanh điều khiển góc nghiêng cho giá. Để linh động trong quá trình xe nang da qua su dung hoạt động.
Để việc bốc xếp hàng được thuận tiện, người ta bố trí thêm hai xilanh lực hai bên, một đầu gắn vào thân thanh đỡ giá nâng hàng & một đầu gắn vào khung xe. Hai xilanh lực này có tác dụng điều khiển độ nghiêng của giá nâng hàng nên xilanh lực ở đây dùng xilanh lực hai chiều.

xe nang cho thue, xe nang da qua su dung, phu tung xe nang, acuy xe nang,

> Thứ 4: Càng nâng để đặt hàng hóa vào.
Càng nâng hàng có kết cấu hình chữ U vật liệu là thép, càng nâng còn có bộ phận cố định thanh đỡ với đầu trên của xilanh để khi pitông đi lên kéo theo đầu trên xilanh đi lên & thanh đỡ trong cũng được nâng lên trượt trên thanh đỡ cố định.

> Thứ 5: Đối trọng. Giúp xe nang da qua su dung cân bằng khi nâng.
Xích tải có nhiệm vụ tạo lực kéo để nâng hạ hàng hoá đồng thời cũng là một cơ cấu an toàn trong quá trình nâng hạ, việc cố định hàng ở một vị trí nào đó trong khi nâng hạ được điều khiển bằng dòng chất lỏng & có đình bằng cơ cấu cóc hãm. kích thích xích tải tuỳ thuộc vào trọngt ải của cần treo.

- Ở phần trên ta được biết cấu tạo chung thì sau đây chúng ta sẽ đi vào nghiên cứu sâu hơn một chút về cơ chế nâng hàng của loại xe nâng này như thế nào? Tiếp theo ta tìm hiểu cơ cấu nâng hàng.

Sơ đồ cơ cấu & kết cấu nâng hàng của xe nâng đã qua sử dụng

Cơ cấu xe nâng:
SL - Tên cơ cấu
 1  - Xích nâng 
 5  - Cần piston
 2  - Thanh đỡ giá nâng.
 6  - Khung xe
 3  - Giá nâng hàng
 7  - Lỗ dầu vào
 4  - Chốt piston

xe nang cho thue, xe nang da qua su dung, phu tung xe nang, acuy xe nang,

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

> Tiếp theo là sơ đồ kết cấu cơ cấu nâng hàng:
SL - Tên cơ cấu
 1  - Piston.
 5  - Giá đỡ.
 2  - Vỏ xilanh lực.
 6  - Xích tải.
 3  - Hàng hoá.
 7  - Đầu piston và con lăn xích tải.
 4  - Chốt piston.

Cấu tạo chung của các xe nang da qua su dung đều dựa trên những nguyên tắc chung. Tuy nhiên đối với mỗi loại xe khác nhau có thể tùy chỉnh kết cấu của nó có thể bổ sung thêm xilanh để có hệ thống nén lực lớn hơn để có thể nâng đỡ những trọng tải hàng hóa lơn.

Cám ơn các bạn đã đọc những chia sẻ của chúng tôi. Mọi thắc mắc hay quan tâm về sản phẩm xe nâng đã qua sử dụng có thể vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin chi tiết & được tư vấn tốt nhất. Bên cạnh đó công ty KHANG NAM chúng tôi còn cung cấp như: xe nang cho thue, phu tung xe nang, acquy xe nang, mà các bạn có thể tham khảo thêm.

 Back To Top